วิธีทำไห้หายตัวเหลือง

สอบถามแม่ๆหน่อยคะพอดีน้องอายุ7วันแล้วยังตัวเหลืองอยู่แล้วหมอไม่เอาเข้าตู้อบต้องทำยังไงไห้น้องหายตัวเหลืองคะ สงสารเวลาน้องโดนเจาะเลือดมากเลย🥲#ท้องแรกคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

วิธีทำไห้หายตัวเหลือง
41 ตอบกลับ

เห็นบางคนถ้าอยู่บ้านแนะนำให้ถอดเสื้อผ้าน้องเหลือไว้แค่แพมเพิส แล้วเอาน้องไปนอนใกล้หน้าต่างที่มีแดดเข้า แต่อย่าตากแดดโดยตรง ลองทำดูนะค่ะ

ปลุกน้องให้ทานนมทุก2-3 ชั่วโมง ค่าเหลืองจะออกมากับฉี่ กับ อึ น้อง บ้านนี้พอน้องออกมาก็มีค่าเหลือง คุณหมอก็แนะนำให้ ทานนมเยอะๆคะ 😊

ให้น้องดื่มนมทุกๆ 2 ชม. นะคะ บ้านนี้ตอนคลอด คุณหมอแนะนำให้ปิดไฟนอนทั้งกลางวันกลางคืน ให้ไฟส่องถึงน้อง ทำแบบนี้ครึ่งเดือนได้ค่ะ

ถ้าน้องได้รับปริมาณน้ำนมที่เพียงพอ ค่าตัวเหลืองจะหายไปค่ะ ให้เอาน้องเข้าเต้าทุกๆ 2 ชั่วโมงนะคะ ไม่จำเป็นต้องเอาน้องตากแดดค่ะ

2y ago

ยินดีค่ะ ☺️

ปลุกน้องกินนมทุก2ชั่วโมงค่ะ บ้านนี้เข้าตู้อบ2วัน แต่ยังไม่หายดีหมอให้ออกมาดูอาการที่บ้าน เหลืองอยู่เกือบ2อาทิตย์ถึงหายค่ะ

แนะนำให้น้องกินนมแม่เยอะๆ ค่ะ สารเหลืองจะขับออกมาทางปัสสาวะค่ะ และพาน้องไปรับแดดช่วงเช้าๆ ก็จะช่วยได้ค่ะ

มันมีสาเหตุด้วยค่ะ อย่างลูกเราเหลืองเพราะเลือดแม่กับลูกไม่เข้ากัน ทำให้ลูกดูดนมแล้วเหลือง ให้กินนมผงเลยหาย

2y ago

อาจจะคะ เพราะไห้น้องกินนมเยอะมากๆก็ไม่หายสักที จะหานมเสริมดูคะ

แม่พยามยามให้น้องกินนมให้ได้ทุกๆ2ชั่วโมงค่ะ แต่ละรอบให้น้องกินให้ำด้เยอะที่สุด และให้ได้นมส่วนในนะคะ

เน้นนมเป็นหลักค่ะ ให้น้องได้ขับสารเหลืองออกมาทางฉี่เยอะๆ ของเราเข้าออกโรงบาลเกือบเดือนจนหมอสงสาร

ให้น้องกินนมแม่เยอะๆค่ะ น้องจะได้ขับถ่ายออกมาทางฉี่และอึค่ะ แต่บ้านนี้ได้เข้าตู้อบค่ะ