เปลเด็ก

สอบถามแม่ๆหน่อยคะ เด็กแรกเกิดใช้ที่นอนแบบไหนคะ เป็นเบาะหรือเป็นเปล ขอบคุณสำหรับคำตอบคะ #คุณแม่มือใหม่คะ

18 ตอบกลับ

ถ้าเป็นไปได้เลี้ยงแบบนอนเบาะดีกว่าค่ะ ถ้าเลี้ยงเปลแล้วเด็กติด อาจจะทำให้เด็กติดมือทางอ้อมไปด้วยนะคะต้องคอยอุ้มตลอดไม่ก็ต้องมีคนคอยดูเปลประมาณนั้นค่ะ

ถ้าไม่จำเป็น ไม่ต้องให้น้องนอนเปลเลยค่ะแม่ เดี๋ยวน้องติดเปลละจะต้องไกวตลอด หรือถ้าซื้อแบบเปลไฟฟ้าก็ได้ค่ะ แต่แนะนำนอนเตียง นอนเบาะดีกว่า

บ้านนี้ใช้ผ้าห่มทำเบาะเอาค่ะตอนแรกเกิด โตมาสัก2เดือน แม่ใช้ผ้าอ้อมปูบนเตียงแม่ นอนกับแม่เลยค่ะ

อย่าให้นอนเปลเลยค่ะ นึกถึงเวลาเราไปไหนแล้วเอาเปลไปด้วยไม่ได้เด็กอาจจะไม่นอนนะคะ

แล้วแต่สะดวกเลยค่ะแม่ แต่บ้านนี้ไม่ได้ใช้เปลใช้เป็นเตียงเด็กแยก ต่างหากค่ะ

ใช้เบาะดีกว่าค่ะ. ถ้าใช้เปลน้องอาจจะติดเปลจนเเม่ไม่เป้นอันทำอะไรนะค๊าาาา

แล้วแต่ม่เลยคะ แต่บ้านนี้สอนให้ลูกนอนเบาะไม่อยากให้ลูกติดเปล

แล้วแต่แม่สะดวกเลยค่ะ สำหรับบ้านนี้ใช้เปลค่ะ หลับง่ายหลับนาน

บ้านนี้ใช้เบาะคะ มีมุ้งครอบในตัว ส่วนเปลใช้เป็นเปลญวนคะ

เอาที่ชอบเลยค่ะ ถ้าเราใช้อบบไหนน้องก็จะติดแบบนั้นค่ะ