กำหนดคลอด 31 ธค.66 สรุปอายุครรภ์เท่าไหร่

สอบถามแม่ๆหน่อยคะ สรุปว่าตอนนี้เราอายุคนรภ์เท่าไหร่แล้วคะ ไปหาหมอแต่ละรอบก้แจ้งอายึครรภ์ที่ไม่เท่ากัน แต่ที่ระบุชัดเลยคือวันกำหนดคลอด 31 ธค.66 คะ -ประจำเดือนวันแรกของครั้งสุดท้าย 24 มีค 66 คะ อยากรู้ว่าถึงตอนนี้เริ่มเข้าไตรมาส 2 หรือยัง หรือยังอยู่ในช่วงระมัดระวังตัว(ไตรมาสแรก) #ท้องแรกคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

2 ตอบกลับ

บ้านนี้กำหนดคลอด31ธ.ค.ซึ่งคำนวนจากการจำประจำเดือนตัวเองได้แต่ในอัลตราซาวด์หมอกำหนดคลอด5ม.ค.67 เลยยึดหมอเชื่อหมอเป็นหลักคะ (ท้องแรกแม่จำประเดือนได้ เชื่อกำหนดครรภ์ตัวเองก็คลอด40วีคเปะๆไม่คลาดเคลื่อนตามหมอ)ท้องสองก็ลุ้นกันต่อไปอิอิ

14w5dค่ะ เข้าไตมาสที่2แล้วค่ะ