เจาะเลือด สามารถทานข้าวเช้าไปได้ไหมคะ

สอบถามแม่ๆหน่อยคะ มีนัดเจาะเลือด หรือตรวจเบาหวานในครรภ์สามารถทานน้ำหรือข้าวเช้าไปได้ไหมคะ

4 ตอบกลับ

ปกติตรวจเบาะหวานแบบกลืนน้ำตาลต้องงดข้าวเช้าค่ะ ดื่มน้ำเปล่าได้ค่ะ แต่เจาะเลือดเฉย ๆ เราก็ไม่แน่ใจว่าข้าวเช้าต้องงดไหม แต่ปกติตรวจเบาหวานต้องงดอาหาร ดื่มได้แค่น้ำเปล่าค่ะ

เจาะเลือดตรวจเบาหวาน50mgไม่ต้องงดอาหารค่ะทานได้หมดเราหมอนัดรอบ2แล้วรอบแรกฝากครรภ์ รอบนี้7เดือนไม่ต้องงดค่ะ75-100mgหมอถึงจะสั่งงด

ทานได้แต่น้ำเปล่านะค่ะแม่ งด อาหารเช้านะค่ะ เด่วเจาะเลือดเสร็จ ถึงจะทานได้ค่ะ

เจาะเลือดเบาหวานงดน้ำงดอาหารค่ะ