ติดโควิดระหว่างตั้งครรภ์

สอบถามแม่ๆหน่อยคะ พอดีตรวจเจอว่าติดโควิด ตอนนี้ท้องได้11w อันตรายมั๊ยคะ สามารถทานยาอะไรได้มั่งคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

3 ตอบกลับ

พารากับลดน้ำมูกcpmค่ะ มีน้ำมูกเจ็บคอให้ใช้น้ำเกลือล้างจมูกกลั้วคอ ดื่มน้ำเยอะๆ ช่วยเรื่องเจ็บคอได้มากๆ กินยาเมื่อมีอาการนะคะ ยาอมและสเปรย์พ่นคอใช้ได้ค่ะ

1y ago

มีเลือดออกไม่ดีเท่าไหร่ค่ะ พยายามนอนเยอะๆอย่าลุกเดินเยอะค่ะ

ติดโควิดเพิ่งหายเหมือนกันคร่า กินได้แต่พาราคร่า แต่ถ้าแม่ไม่อาการพยายามไม่ต้องกินยาก้อได้ค่ะ แต่จิงๆหมอให้กินได้แต่พาราค่ะ

1y ago

ขอบคุณมากคะ

แม่ก็เป็นตอน12วีคค่ะเพิ่งหายค่ะกินยาพารากับยาที่หมให้แล้วพักรักษาตัวนะค่ะ

1y ago

ตอนนี้แค่เจ็บคอกับคั่นเนื้อคั่นตัวคะ กินพาราไปแล้วคะ ขอบคุณมากคะ