ตั้งครรภ์

สอบถามแม่ๆหน่อยคะ คือว่า! วันนี้อะไรคะ1สิงหา เป็นวันครบรอบ2อาทิตย์อ่ะคะ ตอนนี้5เดือน2อาทิตย์ ตอนนั้น 5เดือน1อาทิตย์ ตอนนี้ขึ้นเดือน ใหม่เเล้ว เราจะนับยังไงคะ เดือนนี้มีอยู่4อาทิตย์2วัน ไม่นับวันนี้นะคะเพราะวันนี้เป็น วันครบรอบ2อาทิตย์ต่อไป วันที่8ก็3อาทิตย์ แล้วตอนไหนจะ 6เดือนคะเพราะขึ้รเดือนใหม่เเล้ว หรือว่า ต้องอให้หมด4อาทิตย์2วันคะ จะได้ว่าเป็น6เดือน

3 ตอบกลับ

แม่หมายถึงคิดเป็นเดือนยังไงรึป่าวค่ะ เอาจำนวนวีคมาหาร4 ได้เลยค่ะ สมมุติ 22 วีคหาร 4 = 5 เดือน 2 สัปดาห์ ( 1 เดือนมี 4 วีค ) หาร4 = จำนวนเดือนที่ได้

4y ago

ตอนนี้5เดือน3อาทิตย์คะ เรายังต้อง5เดือนอยู่ไหมคะ รึ6เดือน เเต่ไตรมาตรในโทรศัพอ่ะคะ เป็น23วีค1วันเเล้ว ละก็เวลามันตรงกัน เราต้อง เอาเป็น23วีคเลยไหมคะ ตามโทรสับ

นับตามสัปดาห์เลยจ้าแม่ สมมุติแม่นับวันจันทร์22วีค5วัน วันจันทร์หน้าก็23วีค5วัน นับตามสัปดาห์จ้าไม่ใช่นับวันตามเดือนแต่ละเดือน

4y ago

คุณแม่ก็นับไปเลยค่ะ5เดือน3สัปดาวันพรุ้งนี้ก้นับไป3สัปดา1วัน​ 2วัน​ 3วัน​ ไปเลื่อยๆ​ จนถึงวันเสาร์หน้าถึงจะครอบ6เดือนจร้า

ตามนี้จ้า

4y ago

วันนี้6เดือนใช่ไหมคะ รึยังไง 5เดือน3อาทิตย์1วัน คะตอนนี้ อีก2อาทิตก็ เป็น5เดือน5อาทิตย์2วัน ละตอนไหนจะถึง6เดือนคะ ใก้หมดเดือนนี้รึป่าวคะ