เร่งคลอด?

สอบถามแม่ๆหน่อยคะ คือตอนนี้อายุ19คะ ท้องนี้เป็นท้องแรก อายุครรภ์39สัปดาห์ รกเริ่มมีหินปูนเกาะเพราะอายุครรภ์เยอะ หมอก็นัดอีกตอน40สัปดาห์ ถ้าแม่ไม่ยอมคลอดหมอก็จะเร่งคลอด ซึ่งหมอก็ถามอาการว่ามีท้องแข็ง ปวดหน่วง หรือตกขาวเยอะบ้างไหม ซึ่งท้องนี้ท้องแรกก็งงแยกแยะไม่ออกว่าอะไรคือท้องแข็ง เพราะช่วงหลังเวลานั่งท้องก็จะแข็งทั้งท้อง แต่ส่วนตัวท้องเล็กเลยคิดว่าท้องแข็งเพราะน้องน่าจะโก่งตัว คือตอนนี้สับสนกับอาการตัวเองแล้วก็กลัวที่จะต้องโดนเร่งคลอดมากเลยคะ #รบกวนแม่ๆช่วยแชร์ประสบการณ์ได้ไหมคะ #ขอบคุณคะ

1 ตอบกลับ

ท้องแข็งคือแข็งทั้งท้อง มีอาการจุกๆร่วมด้วย แต่ถ้าโก่งจะโก่งเป็นบางที่ไม่รุ้สึกแน่นหรือจุก