กินยาบำรุง

สอบถามแม่ๆหน่อยคะ เราท้อง11w วันนี้ไปหาหมอมา วันนี้ไปตรวจ และจะฝากครรภ์พร้อมเลยแต่มันหมดเวลาแค่ครึ่งวัน และรับฝากแค่ทุกวันจันทร์ (โรงบาลรัฐใกล้ที่อยู่) หมอก้อไม่ได้ให้ยามากินรึบำรุง แต่พี่สาวแกท้องจะคลอดเดือนหน้าแล้ว แกไปหาหมอแล้วได้ยามากิน แกกินไม่ทัน เลยเอายาตัวนี้มาให้เรากินบำรุงไปก่อน เราสามารถกินได้ไหม จะเป็นอันตรายต่อลูกรึป่าว

กินยาบำรุง
2 ตอบกลับ

ไม่แนะนำนะคะ บางทีคนเราร่างกายไม่ได้เหมือนกันทุกคน จริงอยู่ที่เป็นยาสำหรับคนท้อง แต่อย่าลืมค่ะ ยาบางตัวไม่จำเป็นสำหรับเรา ส่วนแม่บ้านนี้ได้ยาบำรุงจากคุณหมอมาแค่2ตัวค่ะ ตอนเข้า 16 weeks 1-3เดือน คุณหมอแนะนำให้กินยาตัวเดียวค่ะ คือ โฟลิค หาซื้อได้ตามร้านขายยาทั่วไป

5y ago

หยุดทานค่ะ คนท้องไม่ควรทานยาที่คุณหมอไม่ได้สั่งนะคะ รอไปพบคุณหมอก่อนค่ะ แล้วคุณหมอจะสั่งยามาให้เองว่าตอนนี้เราควรกินยาตัวไหนบ้าง

กินได้ค่ะถ้าเป็นยาบำรุงคนท้อง สามารถกินด้วยกันได้ค่ะ

5y ago

อ่อ ขอบคุณค่ะ