อยากทราบค่ะ

สอบถามแม่ๆหน่อยคะ ท้อง7เดือน น้ำนมไหล เป็นอะไรไหมค้ะ?

16 ตอบกลับ

ไม่เป็นไรจ้า บ้านนี้ไหลตั้งแต่ 4 เดือน จนตอนนี้ 7 เดือนก็ไหลเยอะขึ้นไหลมาตลอด อย่าไปบีบไปจับนะจ้า ปล่อยให้ไหล ถ้าไหลเยอะ ใช้แผนซับน้ำนมเลยจ้า บ้านนี้ไหลเยอะยิ่งเวลานอน เปี้ยกเสื้อเป็นวงใหญ่เลยจ้า แอบกลัวว่าคลอดน้องมาน้ำนมจะไม่มี 5555555 เพราะไหลหมด 😅😂😂

เราน้ำนมไหลตั้งแต่หกเดือนค่ะ ไหลเรื่อยๆจนปัจจุบัน 8 เดือนแล้ว กลัวคลอดจะไม่มีให้ลูก แต่เคยคุยกับคุณหมอนะคะ หมอบอกปกติค่ะ แค่อย่าบีบหรือกะตุ้นมันก็พอ เพราะเดี๋ยวจะทำให้คลอดก่อนกำหนดได้ค่ะ

ปกติค่ะ มันเป็นน้ำคอลอสตรัมค่ะไว้ให้ลูกกิน3วันแรกที่คลอดออกมา เราก็ไหลเยอะจนต้องเปลี่ยนชุดชั้นในเลยค่ะ😅

ไม่ค่ะ ดิฉันทราบว่าท้องลุกคนสองตอนปจด.ขาดเดือนกว่าละบีบหัวนมดูน้ำนมออกค่ะ

ไม่เป็นอะไรค่ะ แต่อย่าไปบีบมันนะคะ ปล่อยมันไปค่ะ ใช้แผ่นซับน้ำนมเอาค่ะ

บางคนก็มาเร็วค่ะ ดีออกพอคลอดน้อง น้องจะได้มีน้ำนมดื่มเลย

บ้านนี้ก็7เดือน แต่น้ำนมยังไม่มาเลยค่ะ ได้แต่ใหญ่😂

ห้ามบีบ ห้ามเค้น ห้ามไปยุ่งกับมันนะคะ ปล่อยมันค่ะ

ไม่มีค่ะ หน้าอกก็ไม่ขึ้น มีแต่รอบอกขยาย

คุณแม่บำรุงตัวเองยังไงค่ะ น้ำนมมาเร็ว