ลูกได้14 วัน กินนมผง อ้วกพุ่ง

สอบถามแม่ๆหน่อยคะ ตอนนี้ลูกได้14วัน น้ำนมแม่มาน้อยเลยให้กินควบคู่กับนมผง ให้ลูกกินนมเสร็จอุ้มเรอลูกไม่เรอเลยคะ แต่ตดดีมาก ลูกนอนไปสักพักอ้วกพุ่งออกมา เพิ่งเป็นวันนี้แต่เป็น2รอบแล้ว ไม่มีไข้ ไม่ร้องงอแง แบบนี้สาเหตุมาจากที่ลูกไม่เรอป่าวคะ

2 ตอบกลับ

เป็นเหมือนกัน ถ้าไม่เรอก็ต้องพาดบ่า หรือจับนั่งไว้ 15-20 นาที อย่าพึ่งให้นอนราบคะ

6y ago

ขอบคุณคะ

ใช่เลยค่ะ เมื่อลูกทานนมแล้วควรอุ้มให้ลูกเรอด้วยค่ะ

6y ago

ขอบคุณคะ