ลูกตาแฉะมีวิธีรักษายังไง

สอบถามแม่ๆหน่อย. ลูกตาแฉะมีวิธีรักษายังไงบ้างนอกจากเช็ดน้ำอุ่น.ลูก1เดือน12วัน#ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับความคิดเห็นค่ะ

4 ตอบกลับ

บ้านนี้เคยเป็นนะคะ ตอนแรกเกิด หมอบอกว่าท่อน้ำตาอุดตัน แนะนำให้ใช้น้ำอุ่นเช็ดค่ะจากหัวตาไปหางตา แล้วสอนวิธีนวดตาค่ะ แต่ถ้าตาแดงมีอาการอื่นๆติดเชื้อต้องไปหาหมอนะคะ บ้านนี้น้องอายุ 3 เดือนแล้วค่ะ อาการหายไปเองช่วง 2 เดือนหมอบอกท่อน้ำตาแข็งแรงมากขึ้นเลยหายไปเอง

3mo ago

น้องตาไม่แดงค่ะ มีแค่น้ำใสๆ

นวดหัวตาเช้าเย็น เช็ดน้ำเกลือแล้วก้สำลีปราศจากเชื้อทุกครั้งค่ะ บ้านนี้ใช้เวลานานเหมือนกันค่ะกว่าจะหายเดือนกว่า

บ้านนี้เคยเป็นค่ะ ตอนแรกก็เช็ดๆไป สุดท้ายไปรพ หมอบอกตาอักเสบต้องใช้ชาหยอดตา แม่ลองพาน้องไปหาหมอดูค่ะ

นวดหัวตาค่ะ ถ้ามีขี้ตาเขียวใช้ยาหยอดตา

3mo ago

บ้านนี้ได้ยาหยอดตาตั้งแต่น้องยังไม่ถึงเดือนค่ะ รพ.รามาพรีเมี่ยม