เตรียมคลอด

สอบถามแม่ๆว่าเตรียมของคลอดเราต้องเอาสำลีแผ่นกับสำลีก้อนไปด้วยไหมคะ และตอนอยู่รพบเราใช้แพมเพิสหรือว่าผ้าอ้อมค่ะ พอดีคนก่อนคลอดรพบไม่ได้เตรียมอะไรเลยและลูกเข้าตู้อบไม่ได้เลี้ยงเองตอนอยู่รพบ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

แล้วแต่รพ.ค่ะ ของเราพยาบาลให้ใช้ผ้าอ้อมเพราะพยาบาลจะถามว่าลูกอึ ฉี่กี่ครั้ง วันกลับถึงใส่แพมเพิสค่ะ สำลีเอาไปเผื่อทั้งสองค่ะ เอาไว้เช็ดตา เช็ดหน้า เช็ดก้นลูกค่ะ

2y ago

ใช่ค่ะ