สอบถามแม่ๆระหว่างคลอดเองกับผ่าคลอดอันไหนดีกว่ากันคะ

2 ตอบกลับ

ดีคนละอย่างคะแม่ คลอดเองจะฟื้นตัวได้ไวกว่าผ่าคลอด(ถ้าแม่ทนเจ็บท้องรอคลอดได้ แม่บ้านนี้เจ็บท้องรอคลอด14ชม.) ผ่าคลอดจะฟื้นตัวได้ช้า (แต่ไม่ต้องเจ็บท้องรอคลอด หมอจะนัดวันผ่าให้) ถ้าหมอถอดสายฉี่ให้พยายามเดินบ่อยๆ2-3วันก็หายเจ็บแล้วคะ ถ้าให้เลือกแม่บ้านนี้เลือกผ่าคลอดดีกว่า ท้องแรกแม่เลือกคลอดธรรมชาติแต่อุ้งเชิงกร้านแคบเลยคลอดเองไม่ได้เลยได้ผ่า เจ็บท้อง14ชม ท้องสองน้องเสียตอน24w หมอให้เหน็บยาคลอดเอง เลยรู้ว่าการคลอดธรรมชาติ ฟื้นตัวได้ไว แต่เจ็บท้องรอคลอดนานบางคนอาจไม่นานนะ ท้องสาม รอหมอนัดวันผ่าคลอดคะ 31w4d

ดีคนละแบบค่ะ ชอบแบบไหนคลอดแบบนั้นเลยแม่