สาเหตุเกิดจากอะไร

สอบถามแม่ๆพ่อๆหน่อยครับ ลูกผม อายุ 2 ขวบ เเล้ว ร้องไห้เก่ง อย่างเวลาผมจะออกไปเอาพัสดุหน้าบ้านหรือไปทำอะไร ลูกก็จะร้องตามทุกครั้ง ร้องเสียงดัง กรี๊ด หรือบางครัังเวลาเราดุที่เขาทำผิดแต่ยังไม่ได้ตีก็จะร้อง ร้องจนแบบไม่มีเหตุผลบางครั้งจนเป็นเด็กขี้งอแง พามาที่ทำงานเจอเจ้าของที่ทำงาน พี่ผู้ชายก็ร้อง ทั้งๆที่เขาอยากเล่นด้วยเหมือนกับลูกผมกลัวพี่เขา ทั้งๆที่เขายังไม่ได้ทำอะไร จนบางครั้งก็เกรงใจเขา เพราะเป็นที่ทำงานด้วย อยากรู้สาเหตุเกิดจากอะไร พอมีแนวทางแก้ไขไหม #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ลูกคนแรก #ใครมีประสบการณ์ #พ่อเครียดมากค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

สาเหตุเกิดจากอะไร
2 ตอบกลับ

ลูกเราเคยเป็นค่ะ แก้ด้วยการเลิกสนใจเวลาเค้าร้องให้ค่ะ เลิกโอ้ เลิกไปปลอบ แล้วหันมาทำอย่างอื่นแทน เช่นหาไรเล่น หรือหาอะไรที่เค้าชอบทำ ชอบเล่น สักพักเค้าก็จะวิ่งมาเล่นกะเราค่ะ แต่คุณพ่อต้องใจแข็งน่ะค่ะ แรกๆอาจจะร้องนานหน่อย หลังๆ เค้าจะเลิกร้องไปเอง เพราะเด็กเค้าไม่มีความอดทนนานค่ะ เค้าอยากเล่นมากกว่านั่งร้องให้หรือเสียอารมณ์ ลองดูค่ะ

วัยทอง 2 ขวบรึป่าวค่ะ