ลมชักในเด็ก

สอบถามแม่ๆบ้านไหนมีลูกเป็นโรคลมชักบ้างค่ะแม่อยากสอบถามอาการเวลาน้องเป็นมีอาการยังไงคือลูกสาวอายุ6เดือนครึ่งมีอาการคลายๆลมชักคือน้องเล่นอยู่ดีๆก้หงายหลังตาเหลือกกรอกไปมาหันหน้าไปมาหยึกๆหยักๆเหมือนหุ่นยนต์เรียกก้ไม่หื้อไม่อือเป็นอยู่ประมาน1-2นาทีก้หายแล้วหลับไปตื่นมาก้ปกติดีเหมือนเดิมน้องเริ่มเป็นครั้งแรกหลังฉีดวัคซีน4เดือนได้2วันเป็นครั้งเดียวตอนแรกแม่คิดว่าน้องง่วงแล้วไม่ยอมนอนทำให้หลับกลางอากาสแล้วอยู่ๆเมื่อวานเย็นกับเมื่อบ่ายนี้น้องเป็นอีกหลังฉีดวัคซีน6เดือนได้2วันแม่ใจคอไม่ดีกลัวน้องมีอาการทางสมองพรุ่งนี้แม่จะพาน้องไปหาหมอค่ะแม่แค่อยากรู้อาการเบื้องต้นมันเป็นยังไงแล้วอันตรายไมต้องรับมือยังไงบ้างค่ะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ 🙏🙏🙏🙏

2 ตอบกลับ

ลูกคนโตเราเป็นคะอาการก็คลายๆกันแต่บ้านนี้หลับปากดำตัวเขียวคะเห็นแล้วคิดว่าลูกจะไม่คลอดตัวอ่อนไปเลย จะเป็นเวลาร้องหนักๆแล้วก็เวลามีไข้ กินยาจนน้อง4ขวบอากรหายไปหมอก็ไม่ไห้ยาคะตอนนี้น้อง11ขวบแล้วเรียนก็ถือว่าดีนะคะแต่จะเอาแต่ใจนิสัยจะเงียบๆแต่การเรียนรู้ทางสมองปกติิคะ

เรามีหลานเป็นตั้งแต่เกิดเลยค่ะ พาไปหาหมอที่โรงพยาบาลเด็กค่ะ เค้าจะมียาให้กิน ตอนนี้น้องหายแล้วค่ะ