RSVตัวร้าย

สอบถามแม่ๆบ้านไหน ลูกน้อยเป็นrsvบ้างคะ ว่ารักษานานหายมั้ย กลับจาก รพ. ดีขึ้นมั้ย ส่วนตัว น้องได้1เดือน 14วัน ติดrsvตั้งแต่ได้26วัน ไปรักษาตัวอยู่ รพ.ครึ่งเดือนเลย เพิ่งออกจาก รพ.เมื่อวานก่อน อาการทุกอย่างปกติไม่มีไข้ นานๆทีจะไอ แต่หายใจดังมาก เสมหะเยอะมาก ใจนึงก็กลัวลูกหายใจไม่ออก สังเกตุตลอด อกไม่บุ๋มนะคะเวลาหายใจ แม่บ้านไหนใครมีวิธีแนะนำ บ้างคะว่าเสมหะจะรักษายังไงเองที่บ้าน #ออกรพมาหมอไม่มียาไห้มาด้วย แล้วเสมหะกี่วันถึงจะหาย ตอนนี้เป็นกังวลค่ะ สงสารลูก แต่น้องก้อปกตินะเวลากินนม ถ่าย ได้ปกติ

1 ตอบกลับ

ใช้ลูกยางแดงดูดให้น้องได้ถ้าเสมหะอยู่ในปาก หมั่นเช็คว่ามีน้ำมูกไหม ถ้ามีให้รีบดูดออกเดี๋ยวลงปอดได้เคาะปอดยุ่งค่ะ ให้ดีพาไปคลินิกตรวจเอายาดีกว่า

2y ago

RSV หลานเราเคยเป็นตอนขวบเศษ เชื้อลงปอด ทุกวันนี้เวลาไม่สบายหนักค่ะ เพราะปอดเป็นรอยโรค รอยโรคในปอดมันไม่มีทางรักษาหายเลย