ลูกไม่ชอบคว่ำ คว่ำไม่แข็ง

สอบถามแม่ๆบ้านอื่นหน่อยค่ะ ตอนนี้แม่กังวลๆนิด หาข้อมูลทุกคืนเลย ลูกสาว คว่ำได้ตอนประมาณ 4 เดือน ไม่กี่ครั้ง แล้วก็ไม่คว่ำเลย แต่แม่จับคว่ำทุกวันให้น้องชินนะคะ มาเริ่มคว่ำเองถี่ๆช่วง 5เดือนกว่าๆ แล้วเวลาแม่ฝึกน้องคว่ำได้ไม่เกิน2-3นาที น้องจะหงุดหงิด บางทีจับควาำยังไม่ยอมเลย น้องชอบกระโดด จับนั่งตักก็จะถีบตัวโดดดึ๋งๆ ตั้งแต่3เดือนกว่า 5เดือนแม่เลยซื้อจั้มเปอร์ให้ แม่จับไม่ไหว #น้องชอบมาก น้องนั่งทรงตัวได้หลายวิเลย วางไว้บนหมอนจะพยายามลุกเองตั้งแต่2เดือนครึ่ง แต่แม่เคยอ่าน ถ้าน้องข้ามพัฒนาการร่างกายจะไม่แข็งแรง การคว่ำทำให้หลังแข็งแรงมีผลต่อการนั่งทรงตัวจะได้นั่งหลังตรง ตอนนี้ 5 เดือน 17 วัน ตอนคว่ำ น้องไม่ชันแขน น้องชอบกางแขนออก แล้วพลิกตัวกลับไม่ได้ แม่ต้องพาน้องไปปรึกษาหมอ หรือรอเวลาได้อีกค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #คว่ำช้าไปป่าว

ลูกไม่ชอบคว่ำ คว่ำไม่แข็ง
1 ตอบกลับ

น้องอาจจะตัวใหญ่เวลาคว่ำเลยอึดอัดค่ะแม่ เด็กบ้านนี้ตอน 5 เดือนก็ไม่ชอบคว่ำนะคะน้องชอบนั่ง(น้องนั่งได้เอง)