ปากมดลูกเปิด1ซม.

สอบถามแม่ๆบ้านอื่นหน่อยค่ะ บ้านนี้วันนี้เต็ม38week ปวดท้องหน่วงๆ ท้องแข็งบ่อย มีมูกใสมาตรวจรพ.พยาบาลยอกปากมดลูกเปิดแค่1ซม.ให้กลับบ้านก่อนบอกว่าถ้าปวดแรงกว่านี้มห้มาตรวจใหม่ อยากถามแม่บ้านอื่นว่า อีกนานมั้ยคะถึงจะคลอดได้ เพราะท้องแรกไม่มีอาการอะไรเลยมาตรวจรพ.พยาบาลบอกปากมดลูกเปิด5ซม.แล้วห้ามกลับ#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

1 ตอบกลับ

ความจริงถ้ามดลูกเปิด 1 เซนแล้วคุณหมอควรให้นอนโรงพยาบาลนะคะ เพราะมันเป็นสัญญาณที่จะคลอดแล้ว อันนี้ขึ้นอยู่กับโรงพยาบาลหรือเปล่าไม่รู้

3y ago

คนแถวบ้านก็บอกแบบนั้นค่ะ แต่ทางพยาบาลบอกว่าเปิดแค่เซ็นเดียวยังไม่น่าห่วงให้กลีบมาสังเกตอาการถ้าปวดหนักกว่าเดิมให้ไปใหม่