สอบถามแม่ๆค่ะ

สอบถามแม่ๆน้องแฝดค่ะ หรือคนที่เคยเป็น พอดีแม่ท้องแฝด ตอนนี้ได้ 27+5w พึ่งไปตามนัดผ่านมา 2 อาทิตย์มรอาการเท้าบวมจนใส่รองเท้าไม่ได้ ผิดปกติไหมค่ะ ต้องไปหาหมอก่อนไหม หรือรอไปตามนัดทีเดียว สอบถามผู้รู้ค่ะ พอดีไปอ่านเจอแล้วกังวลเรื่อง ครรภ์เป็นพิษ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ท้องแรกคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

สอบถามแม่ๆค่ะ
2 ตอบกลับ

หากคุณแม่ตั้งครรภ์มีอาการบวมบริเวณหลังเท้าไม่มากนักอาจไม่ผิดปกติอะไร เพียงแค่เกิดจากการเดินหรือยืนนานๆ แต่ถ้าเมื่อไหร่มีอาการใบหน้าบวม ข้อเท้า มือ ขาทั้งสองข้างบวม กดแล้วบุ๋ม อาจเป็นสัญญาณอันตรายจากภาวะครรภ์เป็นพิษ หรือ “ภาวะความดันโลหิตสูงขณะตั้งครรภ์” ซึ่งควรมาพบแพทย์ผู้เชี่ยวชาญโดยเร็วที่สุด

1y ago

ใช่ค่ะหนูก็ผ่านออกค่ะ35+1ค่ะ

เดินบ่อยก็บวมได้ค่ะ อยากให้ชัวร์พบคุณหมอดีที่สุดค่ะแม่ #แฝดเหมือนกันค่ะ✌️✌️