เด็ก2เดือน19วันกินนมกี่ออนซ์

สอบถามแม่ๆน้องอายุ2-3เดือนกินนมครั้งละกี่ออนซ์กันคะ กินกี่มื้อต่อวันคะ

8 ตอบกลับ

หมอบอกว่าครั้งละ3ออนส์ค่ะ นม1ออนส์อยู่ได้1ชม. แต่เราให้เค้ากินไม่เป็นเวลาเพราะเค้าไม่ยอมเค้าอยากกินตอนไหนจะร้องหิวเองค่ะแต่เราให้ครั้งละ4ออนส์3น้องไม่อิ่ม มีสูตรคำนวนนมตามน้ำหนักนะคะลองดู

บ้านนี้มื้อเช้า กับมื้อเย็นให้กิน 4 ออนซ์ มื้อย่อย 3 ออนซ์ ประมาณ 8 มื้อ เราคำนวณจากน้ำหนักตัว ว่าวันหนึ่งกินได้กี่ออนซ์ ้วค่อยซอยแบ่งมื้อเอาน่ะ

ยังต้องกินนมทุก3ชม. เฉลี่ยชม.ละ1ออน ไม่พอเพิ่มได้ค่ะ วันละ8มื้อ

บ้านนี้กินมื้อละ4ออนซ์ค่ะ น้องจะตื่นมากินเองทุก2ชั่วโมงค่ะ

บ้านนี้กิน4ออน ทุก2-3ชั่วโมง

บ้านนี้กินทุก4 ชม 4 ออน

บ้านนี้3ชม.3-4ออนซ์ค่ะ

3-4ออนค่ะ