ประกันสังคม

สอบถามแม่ๆน่อยค่ะ ส่งประกันสังคมเอง พอคลอดเราสามารถเบิกอะไรได้บ้างคะ เบิกได้ประมาณเท่าไร ไปอ่านในกูเกิ้ลส่วนมากจะมีแต่นายจ้างรวมด้วยเลยไม่ค่อยเข้าใจคะ ว่าถ้าเราส่งเองจะได้อะไรบ้าง ก่อนหน้านี้ทำงานส่งประกันสังคม ม.33 ทุกเดือน พอรุ้ว่าท้องก็เลยออกจากงานค่ะ เพราะเคยแท้งเลยไม่อยากเสี่ยงเพื่อเเรกกะเงินตรงนั้น แต่ถ้าเราส่งเองจะได้อะไรบ้างขอประสบการ์จากแม่ๆน่อยคะ

1 ตอบกลับ

ส่งเองม.39 จะได้ค่าคลอด15000 ค่าชดเชยหยุดงาน ร้อยละ50 ประมาณ7200 ค่าฝากครรภ์1000หรือ1200นี่แหละค่ะไม่แน่ใจ ค่าสงเคราะห์บุตร เดือนละ800 ในกรณีที่เราส่งประกันสังคมต่อเนื่องค่ะ