ท้องแรกควรงดอะไรบ้าง

สอบถามแม่ๆนะคะแบบนี้ท้องอ่อนๆป่าวคะมีอาหารบำรุงครรภ์แบบไหนที่ช่วยลดอาการแพ้ท้องบ้างไหมคะ #ท้องแรก ขอบคุณทุกคำตอบนะคะ💗

ท้องแรกควรงดอะไรบ้าง
5 ตอบกลับ

ควรงดอาหารที่ดิบ อาหารพวกสุกๆดิบๆเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอลล์ทุกชนิด เครื่องดื่มชูกำลังและเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีนทุกชนิดค่ะ ตั้งแต่รู้ว่าตัวเองท้องมาไม่เคยแพ้ท้องเลยค่ะนอกจากจะแพ้แต่กลิ่นแอร์รถค่ะ #ท้องแรกเหมือนกันจ้า ตอนนี้ท้องได้27w2dแล้วค่ะ

3y ago

ขอบคุณมากๆค่ะ ขอให้คลอดง่ายๆและคลอดลูกออกมาสมบูรณ์แข็งแรงนะคะ

แม่บ้านนี้แพ้ท้องรุนแรงค่ะ แอดมิทรพ.2วัน อ้วกทุกอย่างที่กินแม้แต่น้ำ คุณหมอมียาให้ทานค่ะ แต่ถ้าแพ้ไม่มาก คุณหมอแนะนำให้ทานอะไรกรอบๆ พวกขนมปังกรอบ แครกเกอร์ ช่วยได้ค่ะ

กินยาบำรุงตามที่หมอให้มาได้เลยค่ะ ถ้าแพ้ท้องหนักแนะนำให้ปรึกษาหมอนะคะ สามารถกินได้ทุกอย่างแต่เว้นของหมักของดอง แอลกอฮอล์ค่ะ

3y ago

ขอบคุณค่ะ

ควรงดของดิบ ของดอง ของกึ่งสุกกึ่งดิบ เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ชูกำลังค่ะ ถ้าแพ้ท้องมาก ๆ ขอยาแก้แพ้ท้องจากหมอได้เลยค่ะ

แพ้หนักเหมือนกันค่ะ กินยาลดอาการแพ้ที่หมอให้มาก็ไม่หาย จนคุณหมอต้องให้น้ำเกลือค่อยดีขึ้นค่ะ