ขอคำปรึกษาเรื่องพูดช้าค่ะ

สอบถามแม่ๆนะคะ ตอนนี้น้อง1ขวบ9เดือน น้องพูดน้อยมากค่ะ แต่เวลาบอกให้น้องหยิบอะไรให้น้องหยิบได้ถูกต้องทุกอย่าง ให้น้องชี้ตา หู จมูก ปาก คือน้องชี้ได้ถูกต้องหมด มีแม่บ้านไหนน้องพูดช้าบ้างไหมคะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

ขอคำปรึกษาเรื่องพูดช้าค่ะ
22 ตอบกลับ

น้องบ้านนี้1ขวบ9เดือนพูดน้อยเหมือนกันพอให้หยิบของก็หยิบให้

ลุกชายของเพื่อนค่ะกว่าจะพุดเปนประโยคก้ปาเข้าไปเกือบ4ขวบ

แม่ต้องพยายามพูดกับน้องบ่อยๆค่ะ คนเฒ่าคนแก่บอกมาค่ะ

แม่พูดซ้ำๆ ย้ำๆ เป็นคำๆ ค่ะ คำศัพท์น้องจะได้เยอะขึ้น

บ้านนี้ดีหน่อยที่พูดเก่ง ค่อยๆฝึกฝนไปนะเเม่ สู้ๆ

บ้านนี้พี่ชายของเราพูดตอน3ขวบคะตอนนี้33ปีแล้วคะ

หลานเราเหมือนกัน จะ2ปีเเล้วพุดได้ไม่กี่คำ

3y ago

เหมือนกันเลยคะ

พอน้อง2ขวบก็จะพูดเก่งขึ้นเรื่อยๆเองค่ะ

อ่านนิทานเพิ่มคำศัพท์ให้น้องค่ะ

เท่ากันเลยค่ะ พูดน้อยมาก แค่10คำ