การฉีดวัคซีน Covid-19

สอบถามแม่ๆท่านไหนได้ฉีดวัคซีน AstraZeneca ในช่วงตั้งครรภ์มั้ยคะ แล้วมีผลข้างเคียงอะไรบ้างคะ ตอนนี้อายุครรภ์ครบ 32 weeks ทางรพ.ที่ฝากครรภ์โทรศัพท์มาเชิญให้ไปฉีดค่ะ รู้สึกกังวลนิดหน่อยกลัวมีผลต่อลูกในท้องค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

1 ตอบกลับ

อยากรู้ด้วยเหมือนกันค่ะ ตอนนี้ 21 วีค ยังตัดสินใจไม่ได้เลย กลัวไปหมด ปกติอยู่แต่บ้านไม่ได้ออกไปไหนค่ะ แต่ก็อยากป้องกันไว้ .. มันรุนแรงและใกล้ตัวมาก

3y ago

ตอนแรกจะรอหลังคลอดค่อยฉีดค่ะ แต่ด้วยสถานการณ์ตอนนี้ค่อนข้างรุนแรง คุณหมอที่ฝากครรภ์ด้วยก็แนะนำให้ฉีดค่ะ แต่ก็ยังคิดมากทุกวัน ได้คิวฉีดเสาร์นี้แล้วค่ะ