23wหมอบอกภาวะรกต่ำ

สอบถามแม่ๆท่านไหนเคยมีภาวะรกต่ำไหมคะ แล้วจะอันตรายไหม หมอบอกต้องรอดูอีกทีตอน36wว่ารกจะขึ้นไปเป็นปรกติหรือป่าว แอบกังวลค่ะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

6 ตอบกลับ

รกเกาะต่ำเหมือนกันเลยค่ะ ตั้งแต่19week ทุกทีซ้อนมอไซไปทำงานแต่ตอนนี้คุณหมอห้ามเด็ดขาดต้องนั่งรถยนต์ไปทำงานเอา งดมีเพศสัมพันธ์ อ ย่าเดินเยอะ อย่ายกของหนัก นั่งเก้าอี้ที่มีหลังพิง จะนั่ง จะนอน จะลุก ต้องนิ่มนวล ถะนุถนอม เฝ้าระวังเลือดออกช่องคลอด แต่ดีที่บ้านนี้เลือดไม่ออกช่องคลอด แต่ตอนฉี่เสดท้องแข็งแล้วก็หน่วงท้องน้อยมาก แอบกังวลกลัวน้องจะเป็นอะไรรึป่าว 🥹🥲

2y ago

ขอบคุณค่า ☺️

เหมือนกันค่ะ ของเรามีเลือดออกด้วย ต้องทานยาคลายมดลูกทุกครั้งที่มีเลือดออกค่ะ แต่น้องดิ้นปกตินะคะ พยายามอย่าเดินเยอะ อย่ายกของหนักค่ะ

2y ago

20w ค่ะ

บ้านนี้คุณหมอก็บอกว่ารกเกาะต่ำเหมือนกัน แต่เราคิดว่ารกน่าจะไม่เกาะสูงแล้วเพราะว่าท้องของเราต่ำมาก

2y ago

แอบกังวลค่ะ สู้ๆนะะคุณแม่

บ้านนี้ก้อรกตำ่ค่ะ ถ้ารกเราม่ขึ้นปันข้างบน หมอบอกต้องได้ผ่าคลอดค่ะ คลอดเองม่ได้

2y ago

ใช่ค่ะๆ คนแรกผ่า คนนี้ก็ผ่าค่ะ

คุณหมอก็บอกว่ารกเกาะตํ่าเหมือนกันเลยค่ะแต่พยายามไม่คิดมากสู้ไปด้วยกันนะคะ

พักผ่อนเยอะๆ นะคะ