สิทบัตร30บาท

สอบถามแม่ๆท่านอื่นหน่อยค่ะที่พอทราบเรื่องแบบนี้ คือพอดีจะทำคลอดรพ.เอกชนแล้วต้องย้ายสิทเพื่อใช้สิทข้ามเขตอ่ะค่ะคือเราอยู่นอกเมือง แล้วต้องย้ายทะเบียนบ้านไปอยู่กับคนในเมืองเพื่อจะได้สิท ถ้าเราย้ายเข้าไปอยู่ในบ้านญาติห่างๆไม่สนิทมากแต่รู้จักกันแบบนี้ได้ไหมค่ะที่อำเภอจะซักถามมากน้อยแค่ไหนแล้วเราจะย้ายได้ไหมค่ะ

5 ตอบกลับ

ย้ายได้ค่ะนี้ก็มาอยู่บ้านเช่าต่างจังหวัดค่ะไปแจ้งที่อนามัยนะค่ะว่ามาย้ายสิทบัตรทองเอาแค่สำเนาบ้านที่มาอยู่(ถ้าอยู่บ้านเช่าก็ใบสัญญาเช่า)สำเนาบัตรประชาชน+สำเนาทะเบียนบ้านเดิม+บิลค่าไฟที่มาอยู่ใบล่าสุด//รีบไปแจ้งนะค่ะรอระบบอนุมัติ15วันก็ใช้สิทได้ตามปกติค่ะ... ***เดียวนี้สิทบัตร30ใช้บัตรประชาชนแทนบัตรทองได้ค่ะ****

ย้ายมาแล้วถ่ายเอกสาร ทะเบียนบ้าน บัตรประชาชน ไปยื่นให้เขาเดี๋ยวก็เซ็นจให้จ้า

ย้ายได้ค่ะแค่เจ้าบ้านเซนรับก็ได้แล้วค่ะนี้ก็ย้ายเหมือนกัน

อยากรู้ด้วยคับ รอฟังคำตอบ

ย้ายได้คะไปติดต่อ รพ.สอ