เมนูอาหาร

สอบถามแม่ๆที่ให้นมตัวเล็กอยู่ พอมีเมนูอาหารแนะนำมั้ยคะ

7 ตอบกลับ

ต้มยำไก่ใส่ใบกระเพรา ผัดกระเพราหมูสับ ต้มจืดตำลึงหมูสับ ผัดดอกกุ่ยช่าย ผัดขิงใส่ไก่ ต้มหัวปลีจิ้มพริกน้ำปลา ต้มยำขาหมู กินได้หลายอย่างคะกินอาหารเยอะๆให้มีความสุขกับการกินแล้วน้ำนมจะไหลดีคะแต่ สังเกตุ(ปลา อาหารทะเล เห็ด ถั่วงอก เต้าหู้ วุ้นเส้น ถั่ว นม เนย เบเกอรี่ )เด็กบางคนแพ้อาหารผ่านนมแม่อาจจะทำให้งอแงคะ

- เนื้อปลาทอดผัดกุยช่าย - เมนูผัดขิง - กุยช่ายนึ่ง - ฟักทองผัดไข่ - พวกเมนูซุปหรือแกง เน้นซดน้ำเยอะๆค่ะ (อันนี้หมอแนะนำมา) เช่น แกงจืดตำลึง, ซุปไก่มันฝรั่ง - ไข่เจียวใบกะเพรา

ยำส้มโอหัวปลี แกงเลียง เมี่ยงปลาค่ะ

5y ago

ขอบคุณมากจ้า

แกงเลียง และผัดหัวปลีใส่ขิงค่ะแม่

กินแต่ของชอบนะเรา อิอิ

ต้มยำกุ้งแบบอ่อนๆ

แกงเลียงหัวปลี ไก่ผัดขิง