เรียนถามผู้รู้ค่ะ อ่านหนังสือให้ลูกฟังลูกจะมีพัฒนาการทางสมองดี แต่ถ้าแม่เป็นครูสอนหนังสือทุกวัน พัฒนาการจะเหมือนการอ่านหนังสือมั้ยคะ

สอบถามแม่ๆที่เป็นครู แม่ๆที่อ่านหนังสือให้ลูกฟัง

2 ตอบกลับ

อ๋อ หมายถึง ครูที่กำลังตั้งครรภ์ใช่มั้ยคะ ไม่เหมือนกันค่ะ แม่เป็นครูที่กำลังสอนหนังสือให้เด็กนักเรียน ลูกในครรภ์อาจได้แค่ยินเสียงของแม่และคุ้นเคยกับเสียงค่ะ แต่ไม่ได้เป็นการเรียนรู้คำศัพท์หรือความหมายของคำค่ะ แต่เด็กทารกที่เกิดมาแล้ว แล้วแม่อ่านนิทานให้ฟัง หรือพูดคุยด้วย ลูกจะเกิดการเรียนรู้คำศัพท์ และความหมายของภาษาด้วย เป็นการพัฒนาการคนละอย่างกันค่ะ และยังมีการพัฒนาการทางด้านอื่นๆจากการเล่น เช่นการฝึกความอดทน ความมีน้ำใจ การคิดวิเคราะห์ สิ่งต่างๆเหล่านี้จะพัฒนาหลังจากเกิดมาแล้วค่ะ

อ่านนิทานนี่คือต้องอ่านซ้ำๆมั้ยคะ เรื่องเดียวไปแบบนี้ค่ะ หรือว่าหลากหลายเรื่องดี

4y ago

ขอบคุณค่ะ