เจาะน้ำคร่ำตรวจโครโมโซม

สอบถามแม่ๆที่เคยมีประสบการณ์และมีความรู้เกี่ยวกับการเจาะน้ำคร่ำหน่อยค่ะ แม่มีพาหะธาลัสซีเมีย ได้เจาะเลือดตรวจดาวแล้ว ผลออกมาเสี่ยงสูง1/90 เดือนหน้านัดเจาะน้ำคร่ำ แม่คนไหนมีประสบการณ์การเจาะน้ำคร่ำบ้างค่ะ ตอนนี้แม่กังวลมาก ลูกคนแรกด้วย#ขอคำแนะนำกับแม่ๆด้วยนะคะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณคำตอบล่วงหน้านะคะ

1 ตอบกลับ

ใจเย็นๆ อย่าพึ่งคิดมาก เลือที่ตรวจก่อเลือแม่ ไม่ใช้เลือดลูก พาหะก้อแค่เลือดจางเท่านั้น รอดูผลเจาะก่อน เสี่ยง1:3,1:9 เจาะมาปกติเยอะ แม้แต่1:2 เจาะมาก้อปกติ