เรื่องค่าคลอด

สอบถามแม่ๆที่เคยมีประสบการณ์หรือมีความรู้ด้านนี้ค่ะ คือสิทธิ์บัตรทองของเราอยู่ที่ชลบุรี แต่ทุกวันนี้ฝากครรภ์และตรวจตามนัดหมอที่ รพ รัฐ ในกทม อยากถามแม่ๆว่าถ้าถึงวันคลอด แม่จะคลอดที่ รพ รัฐในกทม จะเสียค่าใช้จ่ายประมาณเท่าไหร่คะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

4 ตอบกลับ

รพ รัฐเตรียมใว้สัก 3 หมื่นกว่าๆน่าจะพอค่ะแม่ ถ้าเป็น รพ ไม่ใหญ่มากไม่เกิน 3 หมื่นค่ะห้องรวม บางที่ได้ห้องพิเศษเลยค่ะ

ย้ายออนไลน์ได้ค่ะ โหลดแอพ สปสช.แล้วทำตามขั้นตอนค่ะ อยุ่ส่วนไหนของกทม ก้กดย้ายได้เลยค่ะ

แม่ลองย้ายสิทธิ์ มาที่ กทม.หรือยังคะ จะได้ไม่เสียค่าใช้จ่าย ยังไงก็คลอดที่ กทม.

1y ago

ลองติดตามเรื่อยๆค่ะ ไม่งั้นลองติดต่อ 1330 ดูค่ะ

ย้ายสิทธิ์มาค่ะ