สะดือทารกแรกเกิด

สอบถามแม่ๆที่รู้หน่อยค่ะ สะดือแบบนี้ปกติหรือป่าวคะ พึ่งคลอดน้องมาได้20วัน สะดือน้องหลุดตอนอายุ13วัน แต่สะดือยังไม่แห้ง อยากรู้ว่าต้องทำความสะอาดต่อยังไง และกี่วันสะดือทารกจะแห้งคะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

สะดือทารกแรกเกิด
3 ตอบกลับ

บ้านนี้รอแห้งแล้วเช้ดคราบเลือดแข็งๆดำๆออกทีเดียวค่ะ แต่ระหว่างนั้นเช้ดรอบๆแผลให้สะอาดด้วยนะคะ ตอนนี้แห้งแล้วใม่มีเลือด เพราะยิ่งเช้ดเลือดยิ่งไหลใม่แห้งสักทีเลยต้องปล่อยใว้ตอนนี้แห้งละคะ

เช็ดให้สะอาดแร้วเอายาม่วงมหาหิงคุ์ทาต่อค่ะ

เอาคอตตอนบัดชุบแอลกอฮอล์เช็ดค่ะ