การฝากครรภ์

สอบถามแม่ๆที่มีประสบการณ์หน่อยค่ะ ท้องกี่วิคค่ะถึงเปลี่ยนจากฝากคลีนิค ไปโรงพยาบาลค่ะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

13 ตอบกลับ

เราฝากคลินิกช่วง 3-6 เดือน เพราะช่วงนั้นโควิดหนักมาก โรงพยาบาลไม่รับเคสใหม่ พอ 6 เดือนจนคลอดย้ายไปฝากที่โรงพยาบาลค่ะ

ตามที่คุณเเม่สะดวกเเละสบายใจเลยค่ะ เเค่มีเล่มสีชมพูของตัวเล็กก็สามารถย้ายไปฝากโรงพยาบาลได้เเล้วค่ะ

เราฝากจนกว่าจะคลอด พอเจ็บท้องจะคลอดก็ถือสมุดสีชมพูไปโรงบาลที่เราจะคลอดเลยคะ ไม่ต้องย้ายก็ได้คะ

เเนะนำฝากรพ.ตั้งเเต่เเรกเลย เครื่องมือ ครอบคลุม ถูกกว่าด้วยค่ะ มีสิทธิ์รักษาอะไรก็ใช้ไปนะคะ

ขอสอบถามผู้รู้นะคะแล้วถ้าเราจะย้ายไปโรงบาลเลยเราต้องแจ้งคลีนิคก่อนไหมคะหรือไปโรงบาลเลย

2y ago

น่าจะต้องแจ้งนะคะ เพราะคลินิกมีการนัดตลอด

ของเรา ฝากคลินิคจนถึงเดือนที่ 7 ค่ะ พอเดือนที่ 8 ก็ย้ายไป รพ.ที่เราจะคลอดค่ะ

บ้านนี้ฝากคลีนิคตั้งแต่แรกจนถึงวันคลอดคุณหมอทำใบนัดเข้า รพ.ผ่าคลอดเลยจ้า

2y ago

ขอบคุณนะคะแม่

บ้านนี้ฝากที่คลินิกจนถึงเดือนที่ 8 ก็ได้ใบส่งตัวไปฝากต่อที่รพ.ค่ะ

แล้วถ้าเราไปฝากโรงบาลที่เรามีประกันสังคมเราเสียตังเพิ่มไหมคะ

เราฝากยันคลอดค่ะ แต่ถ้าแม่จะเปลี่ยนก็เปลี่ยนได้เลย