หัวนมสั้น!!

สอบถามแม่ๆที่มีประสบการณ์หัวนมสั้นหน่อยค่ะ พอดีพึ่งคลอดน้องได้3วัน มีน้ำนมไหลซึมๆแล้วแต่มีปัญหาหัวนมสั้นทำให้ลูกไม่ค่อยอยากเข้าเต้าดูดได้ไม่ดี แม่ๆที่มีปัญหานี้แก้ไขกันยังไงคะ

2 ตอบกลับ

แม่บ้านนี้หัวนมสั้นคะตอนนี้ก็สั้นอยู่แต่น้องดูด 1เริ่มแรกแม่ใช้ที่ปั้มคะปั้มแปปนึงให้หัวนมออกมาละก็ลองยัดนมใส่ปากน้องก็ดูดคะพยายามให้เข้าเต้าถึงจะร้องก็ตามคะไม่งั้นน้องจะไม่เอาเลยบ้านนี้น้องไม่เอาเต้าเลยแต่พยายามร้องก็ต้องยัด 2ดึงหัวนมก่อนให้กินคะให้ยาวๆก่อนละก็เอาหัวนมยัดปากน้อง น้องจะพยายามดูดเอง คนแถวบ้านแนะนำว่าดึงหัวนมตลอดตอนอาบน้ำให้ดึงๆเท่าไหล่ก็ไม่ยาวจนตอนนี้ก็ไม่ยาว น้อง3วันแม่ว่าสลับเต้ากับขวดดูนะคะกันตัวเหลือง

5y ago

ขอบคุณมากนะค่ะแม่🥰

หัวนมสั้นคะ น้องดูดไม่ได้เลย ตอนนี้กลายเป็นคุณแม่นักปั๊มแล้วคะ เหนื่อยมากต้องรักษารอบปั๊ม ตอนนี้น้องได้ 3 เดือนแล้วคะนมแม่ล้วน เพิ่งคลอดน้องถ้านมมาน้อยให้กินนมผสมไปก่อนนะคะ เดี๋ยวน้องจะตัวเหลือง