อายุครรภ์ที่คลอดจริง

สอบถามแม่ๆที่มีประสบการณ์ทั้งคลอดเองและผ่าคลอดค่ะ แม่ๆคลอดที่อายุครรภ์เท่าไรคะ แม่บ้านนี้ใกล้คลอดแล้วค่ะ คิดว่าจะผ่าคลอดค่ะ ตอนคุยกับหมอที่ฝากครรภ์หมอแนะนำผ่าคลอดที่ 39w +ได้ 2-3 วัน แต่น้องที่รู้จักและเคยเป็นพยาบาลในห้องคลอดมาก่อนบอกว่า ผ่าคลอดที่ 39w ช้าไป อาจจะปวดท้องคลอดเองก่อนได้ แล้วแม่ๆที่คลอดเองและผ่าคลอด น้องมีภาวะแทรกซ้อนอะไรที่ต้องระวังทำให้ต้องเข้า ตู้อบหรือ ไอซียู เด็กไหมคะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

1 ตอบกลับ

บ้านนี้ผ่า 40w พอดี น้องแข็งแรงสมบูรณ์ดีค่ะ