ให้นมลูก Vs ยาพารา,ไข่เค็ม

สอบถามแม่ๆที่มีประสบการณ์ค่ะ ให้นมลูก กินยาพารา แก้ปวดหัวได้ไหมคะ ? แล้วถ้าจะกินข้าวต้ม ไข่เค็ม กินได้ไหมคะ ? #ขอบคุณนะคะ

1 ตอบกลับ

ทานไข่เค็มได้ค่ะ แต่อย่าทานบ่อยเพราะจะทำให้ไตคุณแม่ทำงานหนักและอาจส่งผลต่อระบบอื่นๆของร่างกาย ส่วนยาพาราทานได้ค่ะ แต่ไม่ควรทานติดต่อกันเกินไป ถ้ามีความจำเป็นที่ต้องใช้ยาพาราเป็นเวลานาน แนะนำพบหมอเพื่อสั่งจ่ายยาพิเศษค่ะ

5y ago

ขอบคุณค่ะแม่ พอดีอยากกินข้าวต้มกับไข่เค็ม ส่วนยาพาราก็กินไป2เม็ด ครั้งละ1เม็ด หายปวดหัวแล้วค่ะ ขอบคุณนะคะ