กำจัดเสมหะลูกน้อยวัย2เดือน

สอบถามแม่ๆที่มีน้อย 2เดือน ลูกหายใจครืดคราด ไม่มีไข้ เหมือนมีเสมหะที่คอ กินนมปกติ นอนหลับ ร่าเริงปกติมากๆ แม่ๆมีวิธีกำจัดเสมหะที่คอลูกยังไงกันบ้าง ถ้าพาไปให้หมอดูดให้มีค่าใช้จ่ายไหมคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

คุณแม่อย่าชะล่าใจนะคะบ้านนี้น้องหายใจครืดคราดแต่ไม่มีไข้ไม่ตัวร้อนไม่ไอเลย พอพาไปหาหมอคือเชื้อลงปอดต้องแอดมิดให้ยาฆ่าเชื้อตั้ง 7 วัน

2y ago

หุ้ยแม่ลูกที่บ้านกำลังเป็นเลย หายใจครืดคราด เหมือนมีเสลดในคอ แล้วมา 3-4 วันนี้น้องนอนสำลักบ่อยมาก จนหน้าดำหน้าแดง แล้วมาล่าสุด มีตัวรุ่มๆอีก

เด็ก 1-3 เดือนจะหายใจครืดคราดปกติค่ะ ในที่นี้คือไม่มีน้ำมูกหายใจได้ปกตินะคะ