ครรภ์เป็นพิษท้องแรก

สอบถามแม่ๆที่พอรู้เรื่องการตั้งครรภ์เป็นพิษหน่อยคะ ไม่ใช่แค่อาการมือเท้าบวม แต่มีอาการแบบอย่างอื่นอีกมั้ยคะ คือเรามีผื่นขึ้นตามแขนตามขาเยอะมาก พี่ๆแถวบ้านเลยถามว่าครรภ์เป็นพิษหรือเปล่า แม่ๆคนไหนพอจะรู้บ้างคะ #ท้องแรก

1 ตอบกลับ

ท้องที่แล้วแม่ครรภ์เป็นพิษเหมือนกันค่ะ อาการเริ่มแรกจะรู้สึกเวียนหัว วูบบ่อยบ่อย ตาพร่ามัวค่ะ แล้วก็มือเท้าบวมกดแล้วบุ๋มไม่ขึ้นมา น้ำหนักตัวขึ้นเร็ว ความดันขึ้นสูงค่ะ