ผ่าคลอด!!

สอบถามแม่ๆที่ผ่าคลอดหน่อยค่ะ อยากทราบประสบการณ์การผ่าคลอด การบล็อคหลัง หรืออะไรต่างๆที่เกี่ยวข้อง พอดีเปนคุณแม่มือใหม่ท้องแรกด้วย กลัว วิตกกังวลมากๆๆๆถึงมากที่สุด5555😓ละก้อายุยังน้อย21ปี แต่ก้พยายามหาข้อมูลในอินเตอร์เน็ตมาพอสมควรแล้วบางแต่ก้ยังหวั่นๆยุค่ะ อยากให้แม่ๆที่ผ่าคลอดแชร์ประสบการณ์ให้ฟังว่าเปนยังไงบ้างแต่ตั้งไปนอน รพ เลยก้ได้ค่ะ อยากอ่านมากๆจะได้คลายความวิตกกังวลลงบ้าง🙏🏻🙏🏻ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ👧🏻👧🏻🥰🥰🙏🏻🙏🏻🎉🎉กำหนดผ่าวันที่3สิงหานี้ค่ะ😁🎉

1 ตอบกลับ

บ้านนี้นัดผ่าคลอด23เม.ษ หมอให้งดอาหารหลังจากเที่ยงคืนไปจากบ้าน6โมงเช้าให้ถึงรพ.เพื่อเตรียมร่างกาย พอไปถึงเช็คชื่อทำการสวนอุจจาระเข้าห้องน้ำเสร็จ ก็นอนรอสักพักพยาบาลก็มาสวนสายฉี่ โกนขน รอเวลาหมอมาก็เข็นเข้าห้องผ่าตัด เขาก็จะถามเยอะแยะไปหมอเราก็ตอบไปถามที่เขาถาม แต่ในห้องผ่าตัดเย็นมากกกก แล้วพยาบาลก็จะให้แม่นอนกอดเข่าให้มากที่สุดเพื่อที่จะฉีดยาบล็อคหลัง พอฉีดเสร็จก็ให้แม่รีบเปลี่ยนท่านอน เพราะเดี่ยวยาออกฤทริ์ แม่จะขยับร่างกายไม่ได้ แล้วหมอก็จะทดสอบด้วยการเอาเข็มถิ่มๆบริเวนท้องแม่ว่าแม่รู้สึกเจ็บมัย ถ้ามัยรู้สึกแสดงว่ายาทำงานแล้ว หมอก็จะลงมือกรีดท้องล่ะ จะมีพยาบาลคอยพูดอยู่ข้างบนหัวแม่ว่า คุณบอกทำอะไรอยู่ บอกหมด (แต่อาจจะไม่ทุกรพ.นะ) พอคุณหมอดึงเด็กออกล้างทำความสะอาดก็จะเอามาให้แม่ดูเพศ แล้วเขาก็จะให้แม่ดมยาสลบก็ไม่รู้เรื่องล่ะตื่นอีกทีก็ยังอยู่ในบริเวนห้องผ่าตัด เขาจะรอดูอาการแม่ก่อนจนแน่ใจว่าปลอดภัยถึงย้ายไปห้องพักฟื้นค่ะ ก็จะรู้สึกปวดแผลก็ขอยาแก้ปวด ก็บรรเทาได้ในระดับนึงค่ะ วันที่2แม่ต้องค่อยๆลุกแล้วนะคะ เจ็บก็ต้องทนค่ะเดี่ยวเขาไม่ให้กลับบ้านเพราะแม่ยังลุกไม่ได้😂😂😂เป็นประสบการณ์ที่สุดยอดมาแม่ แต่ไม่ต้องกลัวนะคะ หมอพยาบาลคุยกันสนุกสนานมากเหมือนไม่ได้ผ่าตัดเลย ฟังๆแม่ก็คอยผ่อนคลายความกลัวไปด้วย สู้ๆค่ะ✌✌✌

4y ago

ขอบคุณค่ะ แม่บ้านนี่พยายามจะไม่กลัวจนมากเกินไป😓