น้องออกมาตัวเล็ก

สอบถามแม่ๆที่น้องออกมาตัวเล็กค่ะ ของเราออกมาได้1,800กรัม น้องตัวเล็กอย่างเดียวพยาบาลให้เข้าไปเยี่ยมได้ตามเวลาที่กำหนด น้ำหนักขึ้นๆลงๆจะออกรพ.ได้ต้องน้ำหนัก2,000 ขึ้นไปแอบกังวลนิดหน่อยเพราะน้องไม่ได้กินนมเราเป็นเวลาน้ำหนักเลยไม่ขึ้นสักที แม่ๆคนไหนเป็นบ้างคะ

2 ตอบกลับ

น้องน้ำหนักน้อยอย่างเดียวหรอค่ะตอนแม่คลอดน้องได้1,500แต่ไม่มีโรคแสรกซ้อนอะรัยหมอหั้ยแม่ไปเฝ้าน้องยุ่กับน้องที่ ร.พ แม่เอานมแม่หั้ยน้องตลอดนะค่ะยุ่เกือบเดือนจนครบ2,000ตรวจก่อนกับบ้านไม่มีโรคแซกซ้อน ก้กับบ้านได้ค่ะ

4mo ago

แม่ต้องคอยปลุกน้องกินทุก1-2ช.มค่ะ

โดยปกติ หมอจะให้ปั้มนมส่งทุกวันค่ะและไปหัดเลี้ยงค่ะจะมีการให้เข้าเต้าขณะฝึกเลี้ยงค่ะ และมีให้กินนมบริจาค หรือนมผงเสริมค่ะ