ฉีดบาดทะยักตอนท้องกี่เข็มค่ะ ?

สอบถามแม่ๆที่ต้องฉีดบาดทะยักตอนท้องค่ะ อยากรู้ว่าคุณหมอจะฉีดกี่เข็มค่ะ บ้านนี้เพิ่งจะฉีดเข็มที่2ไปเมื่อวาน รู้สึกปวดระบมไปหมดเลยค่ะ แอบมีไข้ช่วงกลางดึกด้วย #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

2 ตอบกลับ

2เข็มค่ะแม่ เข็มที่3ฉีดหลังคลอด เราฉีดเข็มแรก ไม่มีอาการอะไร (แต่หมอขู่ซะเยอะ😐 อาจปวดมากหน่อยนะ ถ้าเป็นไข้กินยาได้เม็ดนึง) แต่เราไม่มีอาการ ชิวค่ะ พอเข็ม2พยาบาลฝึกงานฉีดให้😦ปวดตั้งแต่ตอนพยาบาลจิ้มเข็มละค่ะ ตกเย็นยกแขนไม่ขึ้นเลย เป็นหลายวันกว่าจะหาย😑

3y ago

😑😑✌✌🤰

ถ้าไม่เคยฉีดมาก่อนเลยจะ 3 เข็มค่ะ ตอนท้อง 2 หลังคลอด 1 แต่ถ้าเคยฉีดมาแล้ว ไม่เกิน 10 ปี จะได้กระตุ้นแค่ 1 เข็มค่ะ

3y ago

ขอบคุณมากค่ะแม่ สบายใจไปว่าฉีด2เข็มแล้ว รออีก1เข็มหลังคลอด 🥰