ความดันสูง

สอบถามแม่ๆที่ความดันสูงขณะตั้ฃครรภ์ค่ะ ความดันเราสูง 150/90 มาตั้งแต่ท้องแรกๆจนตอนนี้ 18+5 w แล้ว หมอไม่ได้ให้ยาอะไร บอกแค่ว่ายังไม่ถึงขั้นที่ต้องกินยา แม่มีวิธีควบคุมความดันยังไงบ้างคะ แล้วความดันสูงคลอดก่อนกำหนดกันทุกคนมั้ย พออายุครรภ์มากเข้าความดันจะสูงกว่านี้เยอะมั้ยคะ

1 ตอบกลับ

พยายามไม่เครียดนะคะ ความเครียดส่งผลต่อความดันง่ายมาก งดอาหารเค็ม, มัน, ทอด งดชา, กาแฟ, เครื่องดื่มที่มีคาเฟอีนทุกชนิด นอนหลับพักผ่อนเยอะๆ ออกกำลังกายเบาๆบ้างค่ะ ทั้งหมดนี้จะช่วยเรื่องความดันค่ะ สู้ๆนะคะ เป็นกำลังใจให้จ้า