ลูกไม่ยอมดูดนม

สอบถามแม่ๆที่คลอดวันแรกหน่อยค่ะ พอดีบ้านนี้คลอดวันแรกตอนบ่ายเอาลูกเข้าเต้าลูกดูดไปนิดเดียวหลังจากนั้นไม่ยอมกินอีกเลยยันเที่ยงคืน เอาเข้าเต้าก็ไม่ดูด แล้วสำลักน้ำนมออกมาด้วยค่ะ แบบนี้ลูกจะหิวไหมคะ ขอบคุนค่ะ

1 ตอบกลับ

แม่ต้องให้น้องกินค่ะ เพราะ ถ้าน้องไม่กินร่างกายจะไม่ทำการขับสารเหลือออกมา นี้เป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่เด็กตัวเหลืองต้องเข้าตู้อบค่ะ พยายามให้ดูด10-12ครั้งต่อวัน หรือ สังเกตุน้องฉี่เฉลี่ย8ครั้งต่อวันถือว่ารับนมเพียงพอต่อร่างกายค่ะ -สำลัก นมแม่อาจจะเป็นเส้น ทำให้น้องไม่อยากดูด งดของมันค่ะ ทำให้นมอุดตัน นมพุ่งเป็นเส้นเหมือนโดนไซริงค์ฉีดคออ่ะคะแม่ หรือจะใช้ผ้าชุบน้ำอุ่นประคบบริเวณเต้านมก็ได้จ้า