เตรียมคลอดช่วงโควิด

สอบถามแม่ๆที่คลอดช่วงโควิด คลอดรพ.รัฐฯ ใช้ผ้าอ้อมผ้าหรือผ้าอ้อมสำเร็จดีคะ มีข้อดีข้อเสียอย่างไร แล้วก็สอบถามของที่จำเป็นต้องใช้ด้วยค่ะ เราเตรียมไม่ถูกเลย กลายเป็นเยอะแยะสิ่งไปหมด ขอบคุณค่ะ #ใครมีประสบการณ์ #ท้องแรกคะ

10 ตอบกลับ

ผ้าอ้อมก็ดีคะเพราะหมอจะถามว่าลูกฉี่กี่ครั้งอึหรือยังถ้าเราใช้แพมเพิสสะดวกคะแต่เราจะไม่รู้ว่าเขาฉี่กี่รอบแล้วฉี่เด็กไม่เหม็นหรอกคะไม่ใช่ฉี่1ครั้งซักเลยก็ไม่ใช่เอาสัก3-4รอบค่อยซักแค่พึ่งไว้ให้แห้งก็โอเคแล้วถ้าคลอดธรรมชาติ2-3วันก็น่าจะได้ออกจากโรงบาลแล้วคะแม่ท้อง2แล้วคะ

ผ้าอ้อมก้จะนับลูกฉี่อึกี่ครั้งได้ค่ะ ถ้าพักห้องรวมพยาบาลให้ใช้แพมเพิสได้ แต่พักห้องพิเศษพยาบาลไม่แนะนำให้ใส่ค่ะ

รพ.รัฐ ส่วนมากให้ใช้ผ้าอ้อมค่ะ เพราะพยาบาลจะให้นับเวลาน้องฉี่กับอึค่ะ ว่ากี่ครั้งค่ะ

บ้านนี้ใช้ทั้ง 2 แต่จะใช้ผ้าอ้อมดีกว่าค่ะ สำเร็จรูปมันอับกลัวก้นน้องแดงค่ะ

แนะนำผ้าอ้อมค่ะ เพราะตอนลูกอยู่กับเราหมอจะถามว่าอึ่กี่ครั้ง ฉี่กี่ครั้ง

รพ รัฐที่บ้านให้ใช้ป้าอ้อมสำเร็จรูปค่ะ

ผ้า : ต้องซัก / ตาก สำเร็จรูป : ใช้สะดวก

ส่วนมาก รพ.รัฐจะให้ใช้ผ้าอ้อมค่ะ

สำเร็จค่ะสดวกดี

ตามงบเลยค่ะ