สอบถามแม่ๆที่กำลังครรภ์ เคยติดโควิด

สอบถามแม่ๆที่กำลังตั้งท้อง และเคยติดโควิดค่ะ ตอนนี้ท้อง 19weeks 5 days ติดโควิด หมอจ่ายยาฟาวิแต่ยังเลือกที่จะไม่กินยา (หมอให้ตัดสินใจเอง) (เนื่องจากยังมีการรับรองการใช้ยาในคนท้องไม่มากพอ เลยคิดว่าเลี่ยงได้เลี่ยงก่อนดีกว่า เพราะต้องกินยาในปริมาณเยอะมาก) ช่วงแรกมีแต่อาการเจ็บคอ แต่มาวันนี้มีเสลดเป็นเลือด คัดจมูก ไม่ไอ แต่อาการเจ็บคอมีมากขึ้นกว่าวันแรกๆ ควรจะเริ่มกินยาฟาวิไหมคะ หรือพ่นคอกินยาตามอาการต่อไปดี เบื้องต้นปรึกษาแพทย์ที่ฝากครรภ์ด้วย แกบอกว่ากินได้แกไม่ซีเรียส แต่เหมือนอาการเริ่มมีมากขึ้น เลยลังเลว่าควรจะทานหรือไม่ทานดี (ส่วนตัวทำงานที่รพ.ค่ะ สอบถามทางเภสัชและแพทย์หลายๆท่านก็ตอบไม่ตรงกัน) รบกวนแม่ๆที่ท้องแล้วเคยมีประสบการณ์แนะนำหน่อยนะคะ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ :) #โควิด19 #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

1 ตอบกลับ

เปนบางเคส ที่ได่กินนะค่ะ บ้านนี้ ไม่ได้ กินเลย