แม่ๆลาคลอดกันตอนไหน

สอบถามแม่ๆที่ จะคลอดธรรมชาติแล้วยังทำงานอยู่ค่ะ จะลาคลอดกันตอนกี่วีคคะ พอดีบ้านนี้แม่ทำงานเซเว่นค่ะ 33 week แล้ว ยังทำงานอยู่เหนื่อยมาก หายใจก็ลำบาก จะลาตอนนี้แม่ๆว่าเร็วเกินไปไหม#ขอคำแนะนำค่ะ

13 ตอบกลับ

แม่บ้านนี้35วีค+1วัน​ ทำเซเว่นเหมือนกันค่ะ ลาต้นเดือนกุมภานี้เลยค่ะ โควิดไม่อยากเจอผู้คนเยอะมากกว่านี้กลัวอันตรายต่อน้องนะคะ แล้วก็ไม่ไหวปวดหลังช่วงล่างมากค่ะแต่ยังไม่มีอาการอื่นมีแค่ปวดหลังกลัวคลอดก่อนกำหนดเลยลาเลย555​

4y ago

ถ้าที่ร้านเขาไม่ต้องให้เราทำงานหนักๆ หรือยืนเครื่องนานๆ ก็พอทำได้ค่ะ แต่ถ้ายังต้องทำหนักๆแล้วยืนเครื่องนานๆ​ หาวันลาเลยค่ะ

ถ้าลาช่วงนี้ไปแล้วยังไม่คลอดต้องรออีกประมาณ​ 4​ -​5​ week ถึงจะคลอด​ จะทำให้ได้อยู่กับตัวเล็กน้อยนะคะคุณแม่​ ถ้าเหนื่อยก้ใข้ลาป่วยไปก่อนเพราะแม่บ้านนี้ก้ใช้วิธีนี้เหมือนกันค่ะตอนนี้คลอดน้องแล้วค่ะ

เราก็ทำเซเว่น...33+4w เหนื่อยมาก ความดันขึ้นสูงนอน รพ. ลาเลยคะ ไม่ไหวแล้ว...เป็นห่วงลูก

4y ago

กะว่าจะลาสิ้นเดือนนี้เหมือนกันค่ะแม่ ไม่ไหว ปวดขา ปวดเอว เหนื่อยมากด้วย ความที่เราต้องเดินและยืน ตลอดเวลา แต่ก็กลัวว่าจะลาเร็วเกินไป

ตั้งใจจะทำยันคลอดจ้าเหนื่อยมากเป็นบางวันยังไหวจ้าจะได้ลายุกับลูก นานๆตอนนี้36w

4y ago

สู้ๆค่ะแม่ นี่ก็ต้องสู้ล่ะเนาะ อยากมีเวลาอยู่กะลูกนานๆ

บ้านนี้ลาคลอดตอน34wคะแม่เพราะมีเลือดออกสาเหตุ​จากรกเกาะต่ำรอผ่าคลอด27นี้คะ

ตั้งใจว่าจะลา37วีคค่ะ ตอนนี้34แล้ว✌🏻✌🏻อิแม่ยังไหว เพราะงานไม่หนักเท่าไหร่

4y ago

สู้ๆจ้า ไม่ไหวก็พักน๊า✌🏻😊

บ้านนี้ทำยันคลอดค่ะ ท้องนี้ก้เช่นกัน เก็บวันลาไว้เลี้ยงลูกเยอะๆ😄

4y ago

ค่ะ แต่เอาเท่าที่แม่ไหวนะคะ พอดีที่ทำงานเราพอรู้ว่ามีน้องก้ไม่ให้ทำอะไรเยอะค่ะ🙂

ถ้าไม่ไหวอย่าฝืนค่ะ บ้านนี้ลาตั้งแต่ 6 เดือนเลย งานหนัก 55555

4y ago

อยากลามากแล้วค่ะแม่ตอนนี้ แต่ก็อยากเก็บเวลาไว้อยู่กะลูก😁

เราทำงานถึงวันศุกร์ หยุดส-อา วันจันทร์ไปรอผ่าคลอดค่ะ

4y ago

สู้ค่ะแม่ ขอให้แข็งแรงทั้งแม่และลูกนะคะ บ้านนี้ก็นับถอยหลังรอเจอหน้าลูกเหมือนกัน

บ้านนี้35wยังทำอยู่จ้า

4y ago

แม่สู้มากเลยค่ะ บ้านนี้ 33 w จะไม่ไหวยุแล้ว