น้อง1เดือน24วันแต่นอนนยาว

สอบถามแม่ๆทีค่ะมีบ้านไหนเป็นบ้าง น้องบ้านนี้1เดือร24วัน กลางวันจะกินนมเยอะมากๆ พออาบน้ำเสร็จเหมือนแล้วเล่นพอง่วงเหมือนเขาจะกินให้อิ่มไปเลย พอจะนอนจริงๆช่วงเกือบ4ทุ่ม ตื่นมากินนมอีกทีตี4 ระหว่างก่อนที่จะถึงตี4น้องไม่ตื่นไม่โวยวายกินนมเลย ผิดปกติมั้ยคะแม่ๆ ควรจะปลุกน้องมากินนมมั้ย แล้วกลางวันเหมือนน้องจะไม่ค่อยนอนแบบ2ชั่วโมงตื่น บางที30นาทีตื่น บางทีตื่นเล่นตั้งแต่บ่าย3 จน2ทุ่มกว่าจะนอน

3 ตอบกลับ

ลูกเราก็เป็นนะคะ กลางคืนกินนมรอบเดียว รึสองรอบ แค่นั้น เราก็ไม่ปลุก น้องกินอิ่ม สบายตัวก็หลับยาว ในความคิดเรานะ ส่วนกลางวัน ลูกเราก็ไม่ค่อยนอนเหมือนกัน น้ำหนักน้องก็ขึ้นตามเกณฑ์ปกติ ตอนเกิด 2,770 กรัม 1 เดือน 10 วัน น้องหนัก4,200กรัมค่ะ นมแม่ล้วน

7d ago

ค่ะแม่ขอบคุณนะคะ🤗

บ้านนี้กลางคืนนอนนานเหมือนกันค่ะ กลางวันไม่ค่อยนอน 1เดือน3วัน กินนมทีละ4ออนค่ะ ระหว่างคืนก็จะมีตื่นมากินนมบ้าง แต่บางครั้งแค่เอาขวดนมเข้าปากก็หลับยังไม่ทันได้กินเลยค่ะ น้ำหนักน้องก็ดีนะคะ 1เดือน3วัน น้ำหนักน้อง5.5กิโลกรัม

ปลุกกินนมทุก2-3ชม.ตลอด24ชม.ยาวไปถึง4เดือนค่ะ

7d ago

ปลุกน้องน้องไม่ตื่นเลยค่ะแม่ เพราะกลางวันน้องเล่นเยอะมากค่ะไม่ยอมนอนแล้วก็กินนมเยอะมาก