คิดมาก

สอบถามแม่ๆตอนนี้อายุครรภ์ได้40+2แต่น้องยังไม่ออก ท้องแข็งก่อยังแยกไม่ออก น้องดิ้นกับท้องแข็ง ถ้าอายุครรภ์เกินจะเป็นอันตรายไหมค่ะ กังวลมากค่ะ

8 ตอบกลับ

บ้านนี้ขอหมอผ่าเลยค่ะตอน39+4 ปกติหมอที่ รพ รัฐจะไม่ค่อยผ่าให้ /แต่ฝากที่คลินิค/ น้องมีอาการหอบ หายใจเร็ว นน 4020 ตอนผ่าหมอตกใจดึงน้องออกมาจนแก้มน้องช้ำหมอก็คาดไม่ถึงเพราะแม่ท้องเล็ก นน แม่ขึ้นแค่ 8 กก ตอนที่รอผ่าปากมดลูกแม่เปิดไปแล้ว5cmไม่มีอาการท้องเเข็งรึปวดท้องไม่มีมูกเลือดเลยค่ะ ตอนแรกหมออยากให้คลอดเองแม่บอกว่าไหนๆก็จะทำหมันได้อดอาหารมาแล้วขอเจ็บทีเดียวเลย

บ้านนี้40​+3เเล้วค่ะ ไม่ปวดท้องไม่มีน้ำเดินมีท้องเเข็งนานๆครั้ง หมอจะใช้ยาเร่งคลอดเเล้วค่ะ

+/- ไม่เกิน 1-2 สัปดาห์ค่ะ แต่ถ้าเกิน 41w+ ต้องผ่าแล้ว เพราะรกจะเสื่อม

บ้านนี้กำหนดคลอดวันนี้ เงียบมากค่ะ อิแม่ลุ้นจนเหนื่อยแล้ว

ใจเย็นๆนะคะ อีกไม่กี่วันอาจจะคลอดก็ได้ค่ะ

ไปตามหมอนัดค่ะ ถ้ายังไม่มีอาการปวดท้อง

หมอได้กระตุ้นให้มั้ยค่ะ

ไปพบหมอนะคะ