สิวและการดูแลผิวระหว่างตั้งครรภ์

สอบถามแม่ๆจ้า คือเราท้องแรก แล้วคือสิวขึ้นเยอะมากเลย ทั้งหน้า ทั้งหลัง ทั้งบริเวณหน้าอกเลย ทั้งที่ก่อนท้องไม่เป็นค่ะ ตอนนี้ 12 W แล้ว แม่ๆ บ้านไปเป็นบ้างมั้ยคะ แล้วมันจะหายมั้ยคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

เป็นคะ พอเข้าช่วงใกล้คลอดไตรมาสสุดท้ายสิวจะหายและจางลงคะแม่ บ้านนี้จางลงเยอะเลยแทบไม่มีแล้ว

2y ago

ขอบคุณมากๆเลยค่ะ แม่

เป็นเพราะฮอร์โมนค่ะแม่ เดี๋ยวไตรมาสที่สองที่สามก็หายค่ะ

2y ago

ขอบคุณมากๆเลยค่ะ แม่ก็แอบกังวล เพราะตอนนี้ขึ้นหนักมากเลย