ประกันสังคม

สอบถามแม่ๆจ้า กรณีเราลาออกจากงานก่อนคลอด3เดือนเราขะยังสามารถเบิกเงินค่าคลอดได้มั่ยค่ะ

2 ตอบกลับ

แม่ต้องส่งให้ครบ 5 เดือน และต้องออกจากงานไม่เกิน 6 เดือน ประกันสังคมถึงจะคุ้มครอง แล้วส่วนค่าเลี้ยงดูบุตรแม่ต้องส่งให้ครบ 1 ปี และต้องส่งต่อเรื่อยๆ ถึงจะเป็นประกันตนเองก็ได้แต่ต้องส่งต่อเหมือนเดิม

ได้ค่ะ แต่ต้องส่งอย่างน้อย 5 เดือนก่อนคลอดนะคะ

4y ago

ติดต่อประกันสังคมในเขตพื้นที่เลยค่ะ แนะนำให้แม่เปลี่ยนเป็นส่งเอง ม.39 นะคะ จะได้ค่าหยุดงานด้วย ลองปรึกษาประกันสังคมดูค่ะ