มีโอกาสท้องลมสูงมั้ยคะ

สอบถามแม่ๆค่า เมื่อวานไปอัลตราซาวมา ซึ่งถ้านับวันแรกของประจำเดือนมาล่าสุด (17มีนาคม) จะเท่ากับ 7w ผลซาวด์ออกมา คือคุณหมอเห็นว่ามีถุงตั้งครรภ์ + ถุงไข่แดง แต่ไม่เห็นตัวอ่อน คุณหมอเลยบอกว่า ปกติ 7wต้องเห็นแล้ว นี่อาจจะเป็นท้องลม นัดมาดูใหม่ อีก 2 อาทิตย์ค่ะ แต่!!! พอกลับมาดูในใบแพทย์ ระบุไว้ว่า 5w เราควรเชื่อในใบแพทย์ ถูกต้องมั้ยคะ ไข่อาจจะตกช้ากว่าการที่เรานับเอง ซึ่งถ้า 5w จริงๆ เห็นแค่นี้คือ ปกติ หรือว่ามีโอกาสเป็นท้องลมคะ ต้องรออีก 2w เลย กว่าหมอจะนัดอีก มีแม่ๆท่านไหนเคยเป็นแบบนี้บ้างมั้ยเอ่ย#ท้องแรกคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำสรับคำตอบค่ะ 🙏

มีโอกาสท้องลมสูงมั้ยคะ
2 ตอบกลับ

ตอนนี้ประมาณ 6w วันนี้ไปซาวนด์มา เจอแต่ถุงไข่แดงเหมือนกันค่ะ หมอบอกว่าถ้าเจอถุงไข่แดง ไม่ใช่ท้องลมแล้วนะคะแม่ ซาวนด์ทางช่องคลอดหรือช่องท้องคะ

1y ago

ช่องคลอดค่ะแม่

5 สัปดาห์ต้องเห็นถุง+ไข่แดงถูกต้องตามแพทย์ระบุค่ะ คุณแม่อาจจะไข่ตกช้าจ้า ยินดีด้วยนะคะ🎉

1y ago

ขอบคุณมากค่า🙏🎉💕